Đường tình duyên là gì ? Những điều bạn nên biết về đường tình duyên

Đường tình duyên là gì ? Những điều bạn nên biết về đường tình duyên

Những điều bạn nên biết về đường tình duyên

Đường tình duyên là một trong ba đường chỉ tay quan trọng nhất trên đôi bàn tay. Cùng với đường sinh đạo, đường trí tuệ, đường tình duyên sẽ giúp chúng ta luận giải về khía cạnh tình cảm của mỗi người trong cuộc sống. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Công Decor để nắm được Những điều bạn nên biết về đường tình duyên nhé!

Đường tình duyên là đường nào? Có ý nghĩa gì?

Để biết được đường tình duyên là đường nào trên bàn tay không hề khó, bởi nó thuộc 3 đường quan trọng trong quy tắc xem bói chỉ tay, nên rất dễ để nhận ra.

Đường tình duyên có điểm góc bắt đầu từ ngón út chạy ngang lòng bàn tay, và có thể kết thúc tại ngón trỏ hoặc ngón giữa. Đây là đường được thể hiện khá rõ trên lòng bàn tay, có điểm gốc đối với điểm gốc của hai đường sinh đạo và trí tuệ.

Về cách xem đường tình duyên đối với nam và nữ có sự khác nhau:

Theo quan niệm truyền thống “nam tả, nữ hữu”, đường tình duyên cũng áp dụng quy tắc này khi con trai sẽ xem qua bàn tay trái, con gái xem qua bàn tay phải.

Những điều bạn nên biết về đường tình duyên
Những điều bạn nên biết về đường tình duyên

Về ý nghĩa của đường tình duyên, sua quá trình tìm hiểu, Công Decor có đúc kết được một vào điểm cốt lõi và thuyết phục nhất như sau:
Đường tình duyên sẽ phản ánh xu hướng tình cảm và cách thức bộc lộ tình cảm của bạn đối với người bạn đời hoặc với mọi người xung quanh.

Đường tình duyên cũng phản ánh những gì xảy ra trong các mối quan hệ yêu đương của bạn qua độ đậm nhạt, nét đứt hay liền mạch.

Đường tình duyên cũng nói lên thế giới nội tâm của bạn, những gì bạn suy nghĩ, cảm nhận và chiêm nghiệm về cảm xúc.

Những điều bạn nên biết về đường tình duyên

2.1 Đường tình duyên đứt đoạn

Một cách thông thường, bất kể đường nào có sự đứt đoạn, đều thể hiện những khó khăn và biến cố. Trên đường tình duyên cũng vậy, nếu xuất hiện những đứt đoán, bạn cần hiểu đó là dấu hiệu của những thăng trầm trong chuyện tình cảm. Những người có đường tình duyên nhiều đứt đoạn sẽ trải qua nhiều biến cố trong tình cảm, họ thường có xu hướng kết hôn muộn.

Đồng thời có thể lí giải những đứt đoạn này hướng xòe ra phía bên ngoài ám chỉ những tác động đến tình cảm của bạn thường bắt nguồn từ ngoại cảnh như: có người thứ ba chen chân vào mối quan hệ của bạn, sự phản đối của gia đình, người thân,…

Và khi nhận thức được những tác động khó có thể tránh khỏi từ các yếu tố ngoại cảnh này, bạn cũng cần có cho mình nhận thức đúng đắn về trách nhiệm cũng như học cách vun vén cho hạnh phúc gia đình. Đừng sống hững hờ, vô tâm, mặc kệ những diễn biến bên ngoài, và khi trải qua 1 -2 lần đổ vỡ mới nhận ra sự cần thiết của thay đổi chính bản thân mình.

Nhân số học không khuôn ép cuộc sống của bạn vào trong một đáp số có sẵn, mà nó chỉ đưa ra gợi ý về xu hướng tương lai, mọi thứ còn lại sẽ nằm trong tầm tay kiểm soát của bạn.

2.2 Đường tình duyên rẽ nhánh

Trong trường hợp đường tình duyên rẽ thành hai nhánh ở phía cuối đường, một nhánh hướng xuống dưới, một nhánh hướng lên trên: thể hiện đây là một con người đào hoa, họ dễ bị cuốn hút bởi một người lạ,nhưng khi đã chinh phục được họ cũng rất nhanh chán nản, và từ bỏ.

Trong trường hợp đường tình duyên rẽ thành hai nhánh ở phía cuối đường, cả hai nhánh đều hướng lên: thể hiện một người biết lắng nghe và giàu yêu thương. Chính vì vậy sự rẽ nhánh này không thể hiện điềm xấu mà là dự báo tốt về việc họ sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một nửa kia phù hợp với bản thân.

Trong trường hợp đường tình duyên rẽ thành hai nhánh ở phía đầu đường, tạo thành hình mũi tên: thể hiện câu chuyện tình cảm của người này gặp nhiều thử thách, trở ngại trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc của cuộc đời. Để có được sự viên mãn, họ cần sự dũng cảm đấu tranh đến cùng cho hạnh phúc.

Trường hợp đường tình duyên rẽ thành 3 nhánh phía cuối đường: thể hiện người này rất nhạy bén trong chuyện tình cảm, họ có nhiều người theo đuổi nhưng không dễ thích một ai. Họ khó khăn trong việc xác định tình cảm của mình và rối bời giữa lựa chọn theo lí trí hay con tim.

Nếu 3 đường rẽ nhánh phía cuối đậm và rất rõ: thể hiện người này sẽ gặp được “chân ái” của đời mình một cách nhanh chóng và thậm chí là ngay mối tình đầu tiên. Họ sẽ là người bạn đời lý tưởng, cùng nhau sát cánh đi đến cuối đời.

Trường hợp đường tình duyên rẽ thành 3 nhánh ở ngay đầu đường: đây là dấu hiệu của một người thích giao tiếp, có tài ăn nói và cởi mới. Những người sở hữu đường chỉ tay như vậy mang sức hút đặc biệt với người khác, vì vậy họ không gặp khó khăn trong chuyện tình cảm và thổ lộ cảm xúc.

Trường hợp đường tình duyên rẽ nhánh thành nhiều nhánh conL chứng tỏ người này gặp nhiều trải nghiệm thì mới có thể nghiệm ra được đâu là tình cảm mà họ hướng tới .

Cuối đường tình duyên chia thành nhiều nhánh nhỏ: thể hiện sự thấu đáo, sâu sắc trong chuyện tình cảm.

Đầu đường chia thành nhiều nhánh nhỏ: thể hiện sức hút ghê gớm đối với những người khác giới. Nhưng nhiều lựa chọn quá cũng khiến cho họ bị phân tâm, đồng thời có những hiểu nhầm không đáng có.

2.3 Đường tình duyên hình mắt xích

Đây là một kết cấu khá hiếm gặp, những đường chỉ tay chằng chịt, lên xuống tạo thành hình mắt xích. Những người sở hữu đường chỉ tay như vậy thường sống thiên về cảm tính, họ dễ quyết định mối quan hệ tình cảm theo những rung động ban đầu, dù chưa thực sự hiểu nhiều về đối phương.

Tuy nhiên những người mang đường chỉ tay như vậy lại rất chung thủy trong tình cảm, điều này khiến họ dễ bị lợi dụng khi dính mắc vào chuyện yêu đương. Chính vì vậy, sự tỉnh táo và cần thời gian bình tĩnh để nhìn nhận mọi việc sẽ là điều cần thiết để bạn có thể hạn chế những lựa chọn sai lầm, và hướng đến lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình, tránh những tổn thương phía sau.

2.4 Đường tình duyên ngắn , dài

Đường tình duyên ngắn, kết thúc ở giữa lòng bàn tay, giữa ngón giữa dóng xuống: thể hiện một người không quá đề cao chuyện tình cảm, họ thường chú trọng vào sự nghiệp hoặc phát triển bản thân hơn. Đồng thời cũng tiết lộ rằng người này khá ích kỷ khi bước vào mối quan hệ yêu đương, luôn đòi hỏi sự chăm sóc nhưng lại không mấy khi quan tâm đến đối phương.

Đường tình duyên ngắn, kết thúc ở vị trí cao: thể hiện xu hướng thích khám phá những điều mới mẻ, vì vậy họ khó có thể ở lại lâu trong một cuộc tình.

Đường tình duyên ngắn, kết thúc ở vị trí thấp: thể hiện sự tùy hứng trong chuyện tình cảm.

Đường tình duyên dài, đậm, rõ nét, kết thúc ở cuối ngón giữa hoặc dài hơn: là những người được nhiều người yêu quý, suôn sẻ trong chuyện tình cảm và dễ tìm kiếm nửa kia của mình.

Đường tình duyên dài, kết thúc ở giữa ngón giữa và ngón trỏ: thể hiện người này có những yêu cầu khá cao với bạn đời của mình. Nếu đường tình duyên kết thúc dưới ngón trỏ thể hiện sự bao dung và lòng thủy chung với bạn đời.

Trên đây là những kiến thức mà bạn nên biết về đường tình duyên để có thể có những phán đoán về xu hướng tình cảm của bản thân mình. Mọi thứ đều mang tính tương đối và đường chỉ tay cũng vậy. Đường chỉ tay có thể thay đổi theo nhận thức, tình cảm và hành động của bạn. Chính vì vậy, hãy nuôi dưỡng cho mình những suy nghĩ tích cực, tình cảm chân thành, chắc chắn hạnh phúc sẽ đến với bạn! Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

congdecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *