3 đường chỉ tay quan trọng mối quan hệ giữa 3 đường chỉ tay

3 đường chỉ tay quan trọng mối quan hệ giữa 3 đường chỉ tay

3 đường chỉ tay quan trọng mà ai cũng nên biết

Mặc dù bạn là người không có nhiều am hiểu về nhân tướng học qua chỉ tay, nhưng chắc chắn bạn cũng đã từng hoặc biết về 3 đường chỉ tay cơ bản của con người. Đó là đường sinh mệnh, đường trí tuệ và đường tình cảm. Vậy mỗi đường chỉ tay này cho chúng ta biết điều gì về bản thân mình? Đồng thời, sự kết hợp của mỗi đường chỉ tay lại với nhau, đem đến thông điệp gì về số phận, tương lai,.. Cùng trả lời những câu hỏi này bằng việc theo dõi bài viết dưới đây của Công Decor, với chủ để: “3 đường chỉ tay quan trọng mà ai cũng nên biết”.

Ý nghĩa của 3 đường chỉ tay quan trọng trong lòng bàn tay

Trước khi chúng ta đi khám phá ý nghĩa của 3 đường chỉ tay quan trọng trong lòng bàn tay của mỗi người, bạn cần nắm được quy tắc xem đường chỉ tay cơ bản. Một quy tắc được truyền miệng qua nhiều thế hệ đó là “nam tả, nữ hữu”, tức, khi xem đường chỉ tay cho con trai, sẽ xem tay trái, khi xem đường chỉ tay cho con gái, sẽ xem tay phải. Và người xem sẽ phán đoán dựa trên ý nghĩa của từng đường chỉ tay, đi theo độ dài, ngắn, đậm, nhạt của đường chỉ tay đó.

3 đường chỉ tay quan trọng mà ai cũng nên biết
3 đường chỉ tay quan trọng mà ai cũng nên biết

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của 3 đường chỉ tay quan trọng mà ai cũng nên biết ngay thôi nhé!

1.1 Đường sinh mệnh

Nhận biết

Đường sinh mệnh hay còn được gọi với tên gọi khác là đường sinh đạo, là đường chỉ tay có điểm bắt đầu nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ, kéo dài xuống, cong cong, ôm lấy phần ngón tay cái.
Đây là đường chỉ tay dễ nhận biết nhất, nếu người nào có đường chỉ tay sinh mệnh dài, có thể kéo xuống gần cổ tay.

Ý nghĩa

Đường sinh mệnh cho biết được tình trạng sức khỏe, thân bệnh, tâm bệnh của bạn. Nếu đường chỉ tay ở phần sinh mệnh đậm, rõ, thẳng và kéo dài, điều này chứng tỏ bạn được trời phú cho sức khỏe tốt, sống thọ, viên mãn. Ngược lại, đường chỉ tay trên đường sinh mệnh nhạt, đứt gãy, ngắn, chứng tỏ sức khỏe của bạn không được tốt, thường hay bệnh vặt và cần chú ý để chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Nếu có 2 đường sinh đạo thì có vấn đề gì không? Đây là trường hợp rất hiếm khi gặp, nhưng đó không phải là vấn đề mà là vận may, báo hiệu rằng nguồn năng lượng bên trong cơ thể của bạn rất tốt, hiếm khi gặp phải vấn đề về sức khỏe.

1.2 Đường trí tuệ

Nhận biết

Đường trí tuệ, còn có tên gọi khác là đường trí đạo, là đường có điểm xuất phát trùng với đường sinh mệnh, nhưng không kéo thẳng xuống và kéo sang ngang, đi ngang bàn tay.

Ý nghĩa

Đường trí tuệ cho chúng ta biết về năng lực nhận thức, tiếp thu học thức và xử lý các tình huống khác nhau ở ngoài cuộc sống.
Đường trí đạo nhạt, ngắn: thể hiện cho bản tính nông cạn, rời rạc, khó nắm bắt vấn đề, cũng như sự lúng túng trong việc xử lý tình huống.
Đường trí đạo đậm, dài, cong cong xuống: tiết lộ bạn là người có khả năng nhận thức nhanh nhạy, thông minh, sáng dạ, sáng trí, biết ứng xử khéo léo trong các vấn đề cuộc sống và ngoài xã hội.

Đường trí đạo thẳng tắp: thể hiện cho ý chí sáng của những người sở hữu đường trí đạo này, một khi đã đưa ra mục tiêu hay quyết tâm gì đó, họ sẽ nhanh chóng lên kế hoạch, trau dồi bản thân không ngừng để chinh phục thành tựu đó.
Đường trí đạo đứt gãy nhiều: thể hiện cho sự rời rạc, thiếu logic trong tư duy, thiếu tập trung trong việc tiếp nhận hiểu biết cũng như thông tin của người này.

1.3 Đường tình duyên

Nhận biết

Đường tình duyên, còn có tên gọi khác là đường tâm đạo, có điểm gốc bắt đầu ngược phía với hai đường trên, bắt đầu từ phía ngón tay út, kéo dài theo chiều ngang đến giữa/ quá giữa lòng bàn tay.

Ý nghĩa

Đường tình duyên sẽ thể hiện phẩm chất con người của bạn trong việc yêu đương, cũng như các mối quan hệ của bạn sẽ có khuynh hướng như thế nào.

Đường tình duyên thẳng, ngắn, nhạt: thể hiện một người thường hẹp hòi, sở hữu và nhạt nhòa trong chuyện tình cảm. Họ thường đề cao cảm xúc và suy nghĩ của cá nhân nhiều hơn là biết nghĩ cho đối phương. Vì vậy chuyện tình cảm không mấy có dấu ấn và dễ chấm dứt.
Đường tình duyên dài, cong và đậm vừa phải: điều này nói lên phẩm chất của một người chung thủy, một lòng một dạ với tình yêu. Vì vậy họ cũng là người biết giữ lửa cho hạnh phúc gia đình bền lâu.

Đường tình duyên đậm, ngoằn ngoèo: thể hiện một con người ba phải, nhiều tham vọng và đào hoa.

Đường tình duyên có nhiều đứt gãy chằng chịt: điều này chứng tỏ một người thường gặp nhiều trở ngại trong chuyện tình cảm. Chính vì vậy họ lỡ làng hoặc thất bại nhiều lần, chính vì vậy họ cần thời gian để có thể hài hòa cho mối quan hệ.

Đường tình duyên kết thúc trước ngón trỏ: thể hiện bạn là người sống tình cảm, coi trọng các mối quan hệ cá nhân, luôn sẵn sàng quan tâm, và yêu thương người khác. Đồng thời cũng thể hiện sự cam kết cao của họ với hôn nhân.

Đường tình duyên kết thúc ở giữa ngón trỏ và ngón giữa: thể hiện sự thẳng thắn của người này trong quan hệ tình cảm, yêu ghét rõ ràng, không mập mờ, đồng thời cũng là người đặt ra tiêu chuẩn cao cho đối phương của mình.

Mối quan hệ giữa 3 đường chỉ tay quan trọng

Chúng ta nên xem đường chỉ tay trong mối quan hệ kết hợp của ba đường chỉ tay trên lòng bàn tay để có được phán đoán khái quát nhất. Vậy mối quan hệ giữa 3 đường chỉ tay quan trọng này được thể hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

2.1 3 đường chỉ tay không có điểm giao nhau

Những người sở hữu lòng bàn tay có 3 đường chỉ tay không giao với nhau là những người có cá tính sống độc lập, ưa lối sống tự chủ, không muốn phụ thuộc hay nhờ vả bất cứ ai. Tuy nhiên, theo nhân tướng học nhận định, những người này thường có nhiều đổ vỡ hoặc thất bại trong việc tình cảm. Họ nên kết hôn khi tuổi đã trưởng thành, chín chắn, tránh kết hôn quá sớm.
Điểm nổi bật của những người sở hữu 3 đường chỉ tay không giao với nhau nữa là sự hết lòng vì công việc, có tư duy thẩm mỹ tốt, vì vậy thành công trong sự nghiệp dễ dàng đến với họ.

2.2 3 đường chỉ tay cùng giao nhau

Đây là hình dáng khá đặc biệt và hiếm gặp. Những người có cả 3 đường sinh mệnh, trí tuệ và tình duyên giao cắt với nhau tại một điểm thường được đánh giá là thiếu kiên nhẫn, nóng nổi. Tuy nhiên điểm mạnh của họ lại rất nhiều, đó là ý chí tiến thủ và khả năng linh hoạt trong cuộc sống.

Một số đường chỉ tay thể hiện vận tốt

Đường chỉ tay chữ M

Chữ M trong lòng bàn tay được kết hợp bởi đường sinh mệnh, đường trí tuệ, đường tình cảm và đường số mệnh tiết lộ vận mệnh tốt. Chữ M càng đậm, càng rõ, thể hiện cho sự phú quý, giàu có, đặc biệt có có tướng tốt và phù hợp với lĩnh vực bất động sản.

Đường chỉ tay có nhánh trí tuệ hướng lên trên

Những người sở hữu đường chỉ tay có nhánh trí tuệ hướng lên trên sẽ tỏa sáng nhờ bộ óc của họ, sự thông thái, những nhận định và đánh giá chính xác sẽ giúp cho gây dựng được thành công của mình.

Đường chỉ tay hình đuôi cá cuối đường sinh mệnh

Đây là dấu hiệu của một tướng tốt, thể hiện có cuộc sống thăng hoa và gặp nhiều thành quả khi về già. Báo hiệu cho cuộc sống no đủ, cả về vật chất và tinh thần.

Mỗi đường chỉ tay mang theo một ý nghĩa và thông điệp. Tuy nhiên, một điều bạn cần hiểu “Đường chỉ tay nằm trong lòng bàn tay”, mọi thứ đều có thể thay đổi, và đường chỉ tay cũng vậy. Chính vì vậy, nỗ lực cải tiến chính mình là yếu tố quan trọng nhất để có được một cuộc đời thành công và hạnh phúc. Chúc bạn thành công!

congdecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *