Bật mí tính cách đặc trưng của 12 con giáp

Bật mí tính cách đặc trưng của 12 con giáp

Bật mí tính cách đặc trưng của 12 con giáp

Khi nói đến 12 con giáp chắc chắn nhiều người sẽ thấy vô cùng quen thuộc và gần gũi.  Vậy tính cách đặc trưng của 12 con giáp như thế nào? Có điều gì đặc biệt? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này thì cùng 2007Seagames tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé!

12 con giáp là gì?

12 con giáp là tập hợp gồm 12 con vật được đánh số thứ tự. Đây chính là hệ thống chu kỳ được các nước Châu Á như Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam… sử dụng để tính thời gian.

Ở Việt Nam, các con vật đại diện cho 12 con giáp đã có chút thay đổi nhỏ để phù hợp với phong tục, tập quán nhưng thứ tự các con vật vẫn được giữ nguyên. Theo đó, thứ tự 12 con giáp như sau: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

 

Tính cách đặc trưng của 12 con giáp có gì thú vị?

Theo phong tục của Việt Nam, 12 con giáp thì mỗi con ứng với một năm và nó sẽ tượng trưng cho tính cách hoặc công việc trong tương lai của người đó. Trong phong thủy, con giáp cũng mang những ý nghĩa phong thủy riêng như sau.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý (hay còn gọi là tuổi Chuột) luôn nổi bật là tính cách hiền lành, cần cù, siêng năng. Họ dễ thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Giỏi giao tiếp và giàu tình cảm. Ngoài ra, người tuổi Tý có bản năng khá tiết kiệm, đặc biệt là về tiền bạc. Đôi khi quá chặt chẽ trong tiền bạc cho nên họ thường là người không giỏi trong vấn đề quản lý tài chính.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu bản tình thật thà, chăm làm, thẳng thắn. Nhưng vì quá trung thực nên trong làm ăn, kinh doanh rất dễ bị lợi dụng, thậm chí còn bị lừa. Cuộc sống làm lụng vất vả nhiều nhưng tiền bạc lại không mấy dư dả.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần là người cầm tinh con hổ, do đó tính cách của họ cũng có nét đặc trưng của loài vật oai phong này. Đó chính là sự mạnh mẽ và dám đương đầu với thử thách. Họ là người luôn biết cố gắng hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức, có chí tiến thủ trong công việc. Họ luôn  nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu của mình đặt ra để có được cuộc sống sung túc hơn.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách ổn hòa, nhẹ nhàng và thích những điều đơn giản. Đa số những người tuổi này đều thích sống an phận, không thích bon chen hay ganh đua. Do đó họ khá thận trọng trong công việc, từ đó dẫn tới tiền bạc tích lũy khá lâu..

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sống mạnh mẽ, là những người có khát vọng, rất quyết đoán và có tính hiếu thắng rất cao. Nhờ vào sự nhanh nhẹn và hiểu biết của mình nên công việc của người tuổi Thìn tương đối thuận lợi. Nhưng lại hay bị hãm hại bởi tiểu nhân, hoặc dính phải thị phi, dẫn tới hao hụt về tiền tài và tinh thần.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là nhóm người ưa mạo hiểm và có phần bướng bỉnh. Họ có tư duy  nhạy bén và có tầm nhìn xa, nhưng lại không biết nắm bắt cơ hội trước mắt. Vì vậy, công việc của họ không mấy thuận lợi, phải vất vả và trải qua nhiều gian khổ mới có thể thành công.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có sự bền bỉ, kiên cường và cực kỳ mạnh mẽ khiến người khác phải khâm phục. Tuy nhiên, vì quá cẩn trọng và nguyên tăcs nên có những trở ngại nhất định khi quyết định trong kinh doanh. Đôi khi lại vì ham lợi nên công việc đổ bể, thua lỗ.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có tính cách điềm đạm, ôn hòa. Nhưng đôi khi lại phải chịu một áp lực lớn. Người tuổi này có vận may tốt, thường có quý nhân phù trợ.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Tuy nhiên, họ lại rất vội vàng đưa ra quyết định một điều gì đó. Chính điều này làm họ khó tiến xa trong sự nghiệp.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nổi bật với đức tính chăm chỉ vì thế họ được nhiều người giúp đỡ nên thường gặp thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, người tuổi này lại hay phung phí, hao tài hao của.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người thật thà, tốt bụng, ngay thẳng và đặc biệt chung thành. Người tuổi Tuất có tài vận tốt, nhưng quản lý tiền bạc không tốt. Đa phần họ không biết nắm bắt thời cơ, rất khó để phát tài.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi được đánh giá là con giáp có số hưởng. Cuộc đời họ khá đầy đủ, tiền bạc không quá khó khăn vì thế nên họ thường tiêu xài tùy tiện, ít khi dư dả.

 

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của 12 con giáp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy, mọi người hãy hoan hỉ đón đọc bài viết này và tự “kiểm tra” xem có đúng với tuổi của mình không nhé. Ngoài ra, 12 con giáp này cũng là linh vật ý nghĩa trong phong thủy. Vì vậy, bạn có thể mua những sản phẩm ấy theo tuổi của mình để may mắn hơn. Nếu ai có nhu cầu mua sản phẩm phong thủy theo con giáp, hãy tới Công Decor. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua website này nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

 

congdecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *