Tính cách trái ngược của cung Xử Nữ

Tính cách trái ngược của cung Xử Nữ

Tính cách của 12 cung hoàng đạo luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tại bài viết này, 2007Seagames sẽ bật mí những thông tin cho bạn về cung Xử Nữ. Đặc biệt là sự trái ngược trong tính cách của cung Xử Nữ. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Cung Xử Nữ sinh tháng mấy?

Cung Xử Nữ có tên gọi tiếng anh là Virgo, hay còn gọi là Thất Nữ. Là cung hoàng đạo có ngày sinh từ 23/8 – 22/9 Dương lịch.

  • Biểu tượng: hình ảnh của một người trinh nữ.
  • Ký hiệu: chữ M cùng họa tiết bó lúa mạch. Trong đó, chữ M là viết tắt của “Mary” – tên Đức Mẹ đồng trinh và bó lúa mạch tượng trưng cho mùa màng tốt tươi.
  • Biểu tượng: Hình ảnh người trinh nữ.
  • Nguyên tố: Xử Nữ thuộc nguyên tố Đất, cùng với chòm sao Kim Ngưu và Ma Kết.
  • Sao chiếu mệnh: sao Thủy Tinh, tượng trưng cho sự lý trí, công bằng, tận tâm và giao tiếp.
  • Con số may mắn: số 2, số 5 và số 7.
  • Màu sắc may mắn: xanh lúc, nâu gỗ, nâu đất, vàng, xanh tím, trắng, xám, be, xanh lam,…
  • Loài hoa biểu tượng: hoa dạ lan hương, hoa oải hương.
  • Đá hợp mệnh: kim cương, ngọc trai, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz.

Tổng quan về cung Xử Nữ:

Xử Nữ là cung hoàng đạo cầu toàn, ưa sạch sẽ, hơi khó tính, ương ngạnh và cực kỳ hiếu động. Bên cạnh đó, họ là người có khả năng sắp xếp và tổ chức tốt. Luôn hoàn thành tốt những việc bản thân phải làm. Về ngoại hình, đa số người thuộc cung Xử Nữ đều sở hữu gương mặt ưa nhìn. Đôi mắt đẹp và giọng nói nhẹ nhàng, nhã nhặn.

Nguồn gốc cung Xử Nữ

Theo thần thoại Hy Lạp, Xử Nữ có nguồn gốc từ thần thoại về Demeter. Đây là một trong 12 vị thần tối cao ở đỉnh Olympus, là nữ thần cai quản mùa màng của nhân gian.

Demeter có duy nhất một cô con gái tên Persephone xinh đẹp tuyệt trần. Nhưng không may, khi đang hái hoa trên đồng, nàng đã bị Hades bắt về địa ngục làm vợ. Demeter vô cùng tức giận và đã bỏ đến một hang động và mặc kệ mùa màng ở nhân gian.

Không có Demeter, hoa không thể kết trái, mùa màng ùa tàn và mặt đất trở nên cằn cỗi. Thần Zeus thấy vậy bèn lệnh cho Hades trả lại con gái cho Demeter. Nhưng buồn thay, nàng Persephone đã trót nếm một trái lựu ở Địa ngục. Và bất kỳ ai ăn gì ở địa ngục đều phải sống cả đời ở đó.

Trước cơn giận của Demeter, Hades buộc phải để Persephone về với mẹ nửa năm. Nửa năm còn lại nàng sẽ sống cùng Hades ở địa ngục. Và cũng kể từ đó, Demeter trở thành nữ thần bảo hộ của cung Xử Nữ.

Sự trái ngược trong tính cách của cung Xử Nữ

Xử Nữ nổi tiếng là cung đặc biệt nhất 12 chòm sao. Và cũng là cung cầu toàn nhất trong cung hoàng đạo. Và không chỉ có vậy, Xử Nữ còn có sự trái ngược vô cùng trong tính cách của họ nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu xem sự trái ngược này thú vị như thế nào nhé:

Lạnh lùng bên ngoài, ấm áp bên trong

Với vẻ bề ngoài lạnh lùng, ít nói và có vẻ không quan tâm tới mọi người xung quanh thực chất chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Họ không thích người khác biết quá nhiều về mình, đặc biệt là những người lạ. Xử Nữ độc lập nên luôn muốn làm mọi việc một mình. Rất ít khi than vãn hay nhờ cậy người khác. Họ không muốn người khác phải lo lắng cho mình. Dù có mệt mỏi hay chán nản, Xử Nữ vẫn cố gắng vượt qua.

Xử Nữ là chòm sao sống cực kỳ nội tâm. Khuôn mặt có vẻ lạnh lùng nhưng thâm tâm lại chứa đầy bão tố. Ấy thế mà con người của Xử Nữ thật ra rất ấm áp và tinh tế nhé. Họ im lặng, lạnh lùng để có thể quan sát mọi người kỹ hơn. Vì thế, Xử Nữ rất biết cách quan tâm người khác từ những điều nhỏ bé. Với người mà họ đã thân quen, tin tưởng, Xử Nữ vô cùng chu đáo và nhiệt tình. Khi người đó gặp khó khăn, cung hoàng đạo này sẽ không ngại ngần để giúp đỡ hết mình.

Chòm sao này thực sự đáng yêu và dễ mến đấy!

Nghiêm khắc nhưng cũng vô cùng dịu dàng

Xử Nữ là người có tính cầu toàn rất cao. Họ muốn những thứ xung quanh mình phải thật hoàn hảo và chỉn chu. Do đó, tính cách của họ khá nghiêm khắc, đặc biệt là trong công việc. Có thể nói, Xử Nữ rất công tâm trong công việc. Nếu bạn làm sai, chắc chắn phải chịu hình phạt chứ Xử Nữ không hề nương tay. Với họ, làm tốt có thưởng, làm sai chịu phạt. Ngay cả đối với các mối quan hệ cũng vậy, Xử Nữ rất nghiêm khắc với những suy nghĩ hoặc hành động sai trái của bạn bè hay người thân.

Tuy nhiên, Xử Nữ cũng vô cùng dịu dàng và tâm lý với mọi người. Dù có nghiêm khắc và có phần cứng nhắc, nhưng Xử Nữ vẫn đem lại cảm giác nhẹ nhàng tới mọi người. Họ biết “mềm nắn, rắn buông” để mọi người xung quanh biết được lúc nào cần nghiêm chỉnh, lúc nào có thể đùa vui. Bên cạnh đó, Xử Nữ rất yêu thương và biết cách chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Dù bề ngoài có lạnh lùng nhưng họ vẫn biết cách quan tâm người khác bằng các cách khác nhau.

Đây là hai tính cách trái ngược hoàn toàn đang tồn tại trong cá thể Xử Nữ. Nhưng chính sự đối lập này đã góp phần tạo nên một Xử Nữ thú vị, đặc biệt và cuốn hút. Nếu các bạn có người thân hoặc bạn bè thuộc cung Xử Nữ, hãy thử kiểm chứng xem có đúng không nhé!

congdecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *