Giải mã 6 giấc mơ thường gặp nhất

Giải mã 6 giấc mơ thường gặp nhất

Một số chứng minh cho thấy, 1 người sẽ có trung bình 100.000 giấc mơ trong cuộc đời và nhiều người sẽ lặp đi lặp lại 1 giấc mơ có nội dung giống nhau. Vậy, giấc mơ là gì? Ý nghĩa của giấc mơ là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết “Giải mã 6 giấc mơ thường gặp nhất” của chúng tôi dưới đây nhé.

Giấc mơ là gì?

Giấc mơ giống như một thước phim quay chậm, xuất hiện một loại hình ảnh, cảm xúc và âm thanh trong tâm trí khi ta đang ngủ. Có những giấc mơ vô cùng đẹp đẽ, bình yên, thơ mộng và diệu kì. Tuy nhiên, có những giấc mơ đem lại sự sợ hãi, lo lắng và bồn chồn sau khi chúng ta thức giấc.

Độ dài của giấc mơ có thể kéo dài vài phút, 20 – 30 phút hoặc tùy từng tâm trí của mỗi người. Chúng ta có thể nhớ lại giấc mơ của mình là vì chúng ta bị đánh thức trong giai đoạn chuyển mắt nhanh, hay còn gọi là REM của giấc ngủ.

Ý nghĩa giấc mơ là gì?

Giấc mơ giúp chúng ta lưu giữ và gợi nhớ lại những sự kiện đã xảy ra trong cuộc sống của mình. Đó có thể là một kỉ niệm của bạn với một người nào đó. Hoặc là hình ảnh, cuộc trò chuyện của những người bạn năm xưa. Hoặc cũng có thể là một dự báo nào đó trong tương lai,..
Ngoài ra, theo khoa học, ngủ là khoảng thời gian não sẽ hoạt động về mặt cảm xúc nhiều hơn. Chính vì vậy, giấc mơ khi ngủ như một cách giúp bạn đối mặt với cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Bên cạnh đó, não bộ sẽ tự do sáng tạo ra nhiều nội dung khác nhau: vui vẻ, buồn bã, hoảng sợ,…..tùy vào tâm lý của mỗi người.

Giải mã các giấc mơ thường gặp nhất

Mặc dù chúng ta có hàng trăm nghìn giấc mơ trong đời, tuy nhiên, sẽ có vài lần chúng ta lặp lại một giấc mơ có nội dung khác nhau. Xét theo khoa học thì đây là dữ liệu trí nhớ của não bộ. Nhưng xét về duy tâm thì những giấc mơ giống nhau, lặp đi lặp lại sẽ mang lại ý nghĩa khác. Vậy ý nghĩa đó là gì? Theo dõi tiếp bài viết để 2007seagames giải mã các giấc mơ thường thấy nhất nhé.

Mơ thấy mình mang bầu

 • Nếu bạn là nữ và có gặp giấc mơ mang thai, mang bầu thì đây là điềm tốt cho bạn, báo hiệu sự trưởng thành và sắp tới công việc sẽ có nhiều tiến triển.
 • Nếu bạn là nam và mơ thấy người bạn đời của mình mang thai thì đó là điềm tốt. Nó báo hiệu cho tình trạng của hai bạn ngày càng tốt lên và sắp tới, giai đoạn tình cảm của hai bạn có thêm nhiều bất ngờ và hạnh phúc.

Ngủ mơ thấy rắn

 • Phụ nữ mơ thấy rắn: báo hiệu sức khỏe của bạn hoặc người thân đang có vấn đề. Cần cẩn thận hơn.
 • Mơ thấy 1 đôi rắn: báo hiệu chuyện tình cảm vợ chồng đang lục đục, cần lắng nghe nhau để giải quyết mâu thuẫn.
 • Người kinh doanh, buôn bán mơ thấy rắn: Báo hiệu sắp tới sẽ gặp được cát lộc và may mắn. Hãy cố gắng hết mình trong thời gian này.

Ngủ mơ thấy bị rụng răng

Theo quan niệm dân gian, mơ thấy rụng răng hoặc bị nhổ răng là điềm báo không tốt.

 • Mơ thấy nhổ răng thấy máu: người thân đang gặp nguy hiểm, cần chú ý đến sức khỏe của những người mà bạn yêu thương.
 • Mơ thấy rụng răng nhưng không thấy máu: bản thân đang gặp điều không may. Cần cẩn trọng lời nói và quyết định trong thời gian này.

Ý nghĩa giấc mơ thấy người mình thích

Nằm mơ thấy người mà bản thân đang thích thầm, luôn muốn gặp người đó trò chuyện thì có nghĩa bạn đã yêu người đó rồi đấy. Ngoài ra, nó cũng là một dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang êm ấm, hạnh phúc và đủ đầy.

Tuy nhiên, nếu nằm mơ thấy người mình thích đáp lại chuyện tình cảm của bạn thì đừng vui mừng vội  nhé. Sự thật là người đó chỉ coi bạn là một người đồng nghiệp hoặc một người bạn dễ mến thôi.

Nhưng nếu bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi không biết người ta thế nào thì có thể thổ lộ nhé. Biết đâu người ấy cũng đang thích bạn thì sao?

Mơ thấy nhặt được tiền

Có phải nhiều lúc bạn mơ thấy mình nhặt được rất nhiều tiền không? Vậy ý nghĩa của giấc mơ đó là gì?

 • Mơ thấy nhặt được rất nhiều tiền: dấu hiệu cho thấy chuyện tình cảm của bạn sẽ có những bước phát triển mới trong tương lai.
 • Mơ thấy nhặt được túi nhỏ, trong đó có tiền: Đây là điềm báo tốt, cho thấy cơ hội của bạn đang tới gần. Hãy nắm lấy cơ hội này để phát triển bản thân nhé.
 • Mơ nhặt được tiền trên đường vắng: nếu bạn là nữ thì giấc mơ báo hiệu bạn sắp gặp được ý trung nhân. Còn lại giấc mơ có ý nghĩa bạn sẽ sớm đạt được kết quả cao trong học tập,công việc.

Ý nghĩa giấc mơ thấy người chết

Hầu như ai cũng có ít nhất 1 giấc mơ về người thân của mình mất đi. Khi tỉnh dậy, bạn vô cùng lo lắng và hoảng sợ. Tuy nhiên, đây không phải là giấc mơ hoàn toàn xấu nhé. Nó ẩn chứa cả điềm tốt và điềm xấu:

 • Điềm tốt: những chuyện bạn mong muốn sẽ sớm thành sự thật, công việc suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc,…
 • Điềm xấu: gia đình đang gặp một số chuyện liên quan đến tiền bạc, công việc không được thuận lợi,…

Nhìn chung, giấc mơ chỉ dựa trên những sự kiện, hình ảnh có trong cuộc sống của bạn để tạo nên. Do đó, bạn không nên quá hoang mang vào những giấc mơ như thế này.

Tất cả những giấc mơ thường gặp trên đều mang tính chất duy tâm tham khảo, không có một minh chứng nào là ta mơ cái gì thì tương lai sẽ xảy ra y nguyên như vậy. Chúng ta chỉ nên tham khảo để bản thân biết phòng tránh, biết cố gắng hơn trong tương lai.

congdecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *